LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC MỘT LỄ CƯỚI HOÀN HẢO?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC MỘT LỄ CƯỚI HOÀN HẢO?

Write By: admin Published In: Kế hoạch cưới Created Date: 2015-01-14 Hits: 818 Comment: 0

Để đảm bảo lập kế hoạch tổ chức một đám cưới theo đúng nghi lễ, trang trọng, mang lại niềm vui, hạnh phúc không chỉ cho bản thân cô dâu chú rể mà còn cho gia đình hai bên và họ hàng thì không hề đơn giản chút nào.

Một buổi tiệc cưới trong bầu không khí long trọng với sự chúc phúc của đông đảo khách mời hoàn toàn có nguy cơ bị phá vỡ nếu như có bất kỳ sơ suất nhỏ nào xảy ra. Vậy bạn làm thế nào để lên kế hoạch tổ chức một lễ cưới hoàn hảo? Các khâu sau đây đóng vai trò vô cùng quan trọng:

1. Khâu khảo sát ban đầu:

Có câu “Cẩn tắc vô ưu – cẩn thận thì bớt lo lắng”, thực vậy, bất luận bạn tổ chức nghi lễ theo phong cách nào, địa điểm ra sao… thì khâu chuẩn bị và khảo sát ban đầu đóng vai trò thiết yếu. Theo đó, nội dung khảo sát phải chi tiết rõ ràng, ví dụ như thời gian, cách thức tổ chức lễ cưới, mặt bằng sử dụng, chi phí, trang thiết bị trong tiệc cưới, MC, nhân sự thực hiện nghi thức cưới…

2. Trao đổi thật kỹ với Người lên kế hoạch tổ chức đám cưới (Wedding Planner - WP), hay còn gọi là Chuyên gia hôn lễ:

WP là một nghề mới thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Có thể nói WP là linh hồn trong một buổi lễ cưới, các đôi uyên ương trẻ phải nhờ đến họ mới có thể thực hiện được hôn lễ hằng mơ của mình. Một người WP chuyên nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu và đặc điểm của bạn chỉ sau vài câu trao đổi, từ đó họ sẽ đưa ra những ý tưởng tốt nhất và đầy tính sáng tạo nhất, đồng thời họ còn biết cách tận dụng các chi tiết nhỏ trong lễ cưới xâu kết lại theo một chủ đề cưới nhất định. Tuy nhiên, bản thân đương sự cũng cần chuẩn bị trước các tư liệu cần dùng trong lễ cưới như: Chuyện tình đôi lứa, các tình tiết thú vị trong giai đoạn yêu nhau, ảnh cưới tâm đắc… Như thế các WP sẽ nhanh chóng giúp bạn lồng ghép, hòa nhập chúng vào chủ đề cưới.

3. Suy nghĩ kỹ về tính khả thi:

Sau khi thiết lập chủ đề cưới, bạn cần đưa ra một số ý tưởng cho lễ cưới, và tất cả những ý tưởng đó cuối cùng cũng sẽ được đưa vào thực hiện, do đó bạn cần suy nghĩ thật cặn kẽ về tính khả thi đối với những ý tưởng và suy nghĩ của bạn về các điều kiện như mặt bằng, kinh phí tổ chức, thị hiếu của khách mời... Bạn cần liệt kê danh sách các ý tưởng và nhu cầu mà mình mong muốn, sau đó tiến hành phân tích và lựa chọn những hạng mục mang tính khả thi cao nhất và đưa vào thực hiện. Có như thế bạn mới có được một lễ cưới hoàn mỹ.

4. Khai thác tài nguyên:

Đây cũng là một mục vô cùng quan trọng. Mỗi một người đều đang sống trong “Chuỗi sinh vật”, do đó chúng ta hoàn toàn có thể khai thác nguồn “tài nguyên” dồi dào từ các mối quan hệ xã hội có sẵn như: quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, bà con, hàng xóm... Khai thác hiệu quả các tài nguyên này có thể giúp bạn thiết kế nên những biểu tượng, thiệp cưới bắt mắt nhất… Ngoài ra, thông qua những mối quan hệ đó còn giúp bạn tìm được những bộ trang phục cưới với giá cả hợp lý nhất, cho bạn những góp ý quý báu nhất, giúp bạn có thể tổ chức buổi tiệc cưới hoàn hảo với giá thành thấp nhất.

5. Sự ăn ý trong đội ngũ nhân sự:

Lễ cưới có được diễn ra như ý muốn hay không phần lớn được quyết định bởi sự ăn ý của tất cả nhân sự có liên quan. Đội ngũ thực hiện lễ cưới ưu tú chuyên nghiệp, người giám sát - nhân vật chủ chốt quản lý toàn bộ hội trường tổ chức lễ cưới, người chủ trì - linh hồn của lễ cưới, quyết định cho lễ cưới có được tiến hành thuận lợi hay không. Chuyên viên thiết kế - có ảnh hưởng lớn đến tất cả thiết kế tạo hình trong lễ cưới. Tất cả yếu tố trên phải được liên kết nhau như chuỗi mắc xích, không thể tách rời, mỗi một vị trí đều tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ sơ suất nào. Có như thế lễ cưới mới được tiến hành một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Do đó, ngoài khâu làm quen ở giai đoạn ban đầu thì sự trao đổi, diễn tập lễ cưới với sự tham gia của các nhân sự liên quan và các nhân vật chủ chốt một cách ăn ý và nhất quán là yếu tố không thể thiếu nếu muốn có được một lễ cưới hoàn hảo.

6. Sắp xếp quy trình:

Nghi thức cưới thực chất chỉ là một phần nhỏ trong hôn lễ, nếu muốn đảm bảo hôn lễ được diễn ra một cách thuận lợi, trôi chảy và không ảnh hưởng đến sự sắp xếp của cả hôn lễ thì bạn cần phải tính toán tốt về mặt thời gian, khống chế số lượng người tham dự. Nếu như tiệc cưới được tổ chức ở không gian ngoài trời, bạn cần phải lo liệu tới tình huống biến hóa về thời tiết và đưa ra những sự sắp xếp, bố trí, chụp hình, dùng bữa, các hoạt động ngoài trời liên quan một cách thích hợp nhất.