KẾ HOẠCH CHO LỄ CƯỚI TRỌN VẸN

KẾ HOẠCH CHO LỄ CƯỚI TRỌN VẸN

Write By: admin Published In: Kế hoạch cưới Created Date: 2015-01-07 Hits: 1082 Comment: 0

KẾ HOẠCH CHO LỄ CƯỚI TRỌN VẸN

Bất cứ làm việc gì dù lớn hay nhỏ, để đạt được hiệu quả tốt thì điều cần thiết chúng ta phải lập kế hoạch cho công việc đó. Đặc biệt, lễ cưới là một sự kiện trọng đại của cuộc đời người, chúng ta cần phải có một kế hoạch chu đáo và hoàn hảo.

Sau đây là những gợi ý để bạn có được một kế hoạch cưới chi tiết và hoàn chỉnh:

1/ Cần có sự bàn bạc thống nhất giữa hai bên

Một kế hoạch cưới tốt không thể chỉ xuất phát từ một phía nhà trai hay nhà gái, mà đó phải là sự thống nhất của hai gia đình. Bởi vì, mỗi người sẽ có ý thích khác nhau, mỗi quan điểm  riêng biệt. Nhưng lễ cưới diễn ra là cho cả hai nhà, không thể theo ý riêng của bất cứ bên nào. Vì vậy, để mọi chuyện tốt đẹp thì hai bên gia đình cần có buổi trò chuyện thân mật và nêu tất tần tật những gì mình muốn làm cho ngày cưới của đôi trẻ. Sau đó, cùng trao đổi để đi đến những công việc chung nhất. Tuy nhiên, quan điểm của đôi trẻ sắp cưới cần được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì, ngày cưới nhân vật nổi bật vẫn là cô dâu- chú rể.

2/ Viết kế hoạch cụ thể bằng văn bản rõ ràng

 Chúng ta có rất nhiều ý tưởng cho một đám cưới tuyệt vời. Tuy nhiên, tất cả chỉ là ý tưởng, nó không là hiện thực. Ngày hôm nay, có chuyện rất vui hay buồn xảy ra với bạn. Bạn có thể quên mất ý tưởng hay cho lễ cưới vừa nghĩ ra. Do đó, không gì đảm bảo hơn là bạn ghi ra ý tưởng đó ra giấy hoặc đánh lên trang word trên máy tính về kế hoạch của bạn.

3/ Kế hoạch theo giai đoạn

Sẽ rất khó khăn để xem xét những gì mình phải làm khi nhìn vào một bảng kế hoạch hỗn độn, không chia theo mục cụ thể. Điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bắt tay vào công việc tiếp theo với một bảng kế hoạch ghi vừa chi tiết vừa có khoa học theo tuần tự các giai đoạn của lễ cưới. Bảng kế hoạch này sẽ là “thư ký” cho bạn trong suốt thời gian chuẩn bị cho lễ cưới đấy.

4/ Tham khảo ý kiến

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng A, thuê dịch vụ cưới ở địa điểm B, nhưng không biết chúng có tốt không? Bạn có thể đến trực tiếp những nơi đó để được tư vấn hoặc tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm. Mạng xã hội ngày nay là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn. Nếu bạn muốn tham khảo ý kiến của nhiều người thì bạn có thể lên trang web cưới và xem comment của mọi người về dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó. Bên cạnh, bạn có thể lấy lời khuyên của người nào đã cưới trước đó để lấy thông tin những nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ cưới tốt mà bạn có thể sử dụng.

5/ Mua sắm những thứ cần thiết cho lễ cưới trước

Những vật dụng quan trọng trong ngày cưới không thể thiếu mà gia đình bạn chưa có. Bạn có thể tranh thủ mua trước đó. Cũng không cần mua quá nhiều thứ nếu bạn thấy rằng những thứ đó bạn có thể thuê để tiết kiệm chi phí. Mua sắm nhanh gọn không quá tốn thời gian, điều đó sẽ làm cho bạn mệt mỏi trước ngày cưới.

Ngày cưới là một ngày vui. Vì vậy, một lễ cưới hoàn hảo sẽ làm niềm vui ấy nhân đôi. Do đó, bạn cần có kế hoạch cưới tốt để lễ cưới của bạn thật sự trọn vẹn nhé!